ขวัญ อุษามณี’ พลิกบทในรอบ 5 ปีคืนจอเล่น“แม่นาก’

ขวัญ อุษามณี’ พลิกบทในรอบ 5  ปีคืนจอเล่น“แม่นาก’

ตีความใหม่ หลังจากทราบว่านางเอกมากความสามารถอย่างขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ จะมาเป็นผู้รับบทแม่นากคนล่าสุด ในซีรีส์แม่นากพระโขนงค่ายยามา เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด นำกลับมาปัดฝุ่นรีเมค ผ่านมุมมองของผู้กำกับสุดเฉียบอย่าง อ๊อด-ราเมศเรืองประทุม

แฟนๆ รอคอยผลงานนางเอกคนดัง  ขวัญอุษามณี ได้เผยถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า“กับบทบาทแม่นากครั้งนี้ ที่ขวัญไม่ได้เล่นละครเลยตั้งแต่ออกจากช่องเดิมมาเกือบ5 ปี เรื่องที่คนมองว่าลุคเป็นลูกครึ่งอันนี้มันเป็นรูปลักษณ์ภายนอก  ขวัญอยากให้มองที่เนื้องานที่คุณภาพของงานมากกว่า ซึ่งแม่นากในเวอร์ชั่นนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน จะมีทั้งสุขเศร้า หลอน และจะใส่ในส่วนของความเป็นจริงที่เกี่ยวกับประวัติของแม่นากให้ได้มากที่สุดทางพี่อ๊อด ราเมศ ผู้กำกับ ตีความแม่นากที่ลึกและมุมใหม่ มีอะไรหลายอย่างมากที่ไม่เคยรู้มาก่อนบางคนจะรู้แค่ว่าแม่นากรักกับพ่อมาก ท้องแล้วก็เสียชีวิตตอนคลอดลูก และรับรู้ถึงความน่ากลัวแต่ไม่ได้รู้ประวัติจริงๆ ลึกๆ ของท่าน  ซึ่งในครั้งนี้ทุกคนก็จะได้ทราบกันอย่างถ่องแท้เรียกได้ว่าตำนานกำลังจะเปลี่ยน

ส่วนการมารับบทแม่นากในครั้งนี้  ขวัญถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับขวัญมากๆ ที่ได้มาสวมบทบาทเป็นบุคคลสำคัญก็น่าแปลกที่ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป แต่ทุกคนก็ยังมีความทรงจำเกี่ยวกับแม่นากกับพ่อมากมันตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นจริงๆ  ที่ผ่านมา เข้าใจผิดมาตลอดด้วยว่าแม่นากเป็นคนพระโขนงแต่จริงๆ เป็นคนผักไห่ เป็นลูกเศรษฐีด้วย  พอย้ายมาตั้งรกรากอยู่ที่พระโขนง ก็โดนกลั่นแกล้งสารพัด  ถือเป็นอีกหนึ่งงานแสดงที่ยากมากสำหรับขวัญแต่ขวัญและทีมงานตั้งใจมากๆ ฝากติดตามด้วยนะคะ วันที่ 26 มิถุนายนนี้เสนอเป็นตอนแรก ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30 ค่ะ” เตรียมพบกับการประชันฝีมือทางการแสดงของ2 นักแสดงชื่อดัง ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ และ นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต ในละครพีเรียดฟอร์มใหญ่แม่นากพระโขนง กำกับการแสดงโดย ราเมศ เรืองประทุม ผลิตโดย บริษัท ยามาเอนเตอร์เทนเมนท์ ลงจอให้ชมทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 18.00 น. (หลังเคารพธงชาติ) ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30 #แม่นากพระโขนง   #แม่นาก2021  #ที่เลข30ที่ช่อง9 #9MCOTHD #หมายเลข30 #อสมท #ช่อง9  

บทโทรทัศน์ เรไรริมบึง    (ผู้เขียนบทละครเพลิงพระนาง)

กำกับการแสดง       ราเมศ เรืองประทุม

ผลิตโดย                 บริษัทยามา เอนเตอร์เทนเมนท์                                                                                                     เวลาออนแอร์        ทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 18.00  -  19.00 น. (หลังเคารพธงชาติ) ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30 ออนแอร์                วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน  2564