ศาลประทับรับฟ้อง คดีสายป่าน ฟ้องครูสอนดำน้ำโพสต์หมิ่นประมาทผ่านโซเซี่ยล

ศาลประทับรับฟ้อง คดีสายป่าน ฟ้องครูสอนดำน้ำโพสต์หมิ่นประมาทผ่านโซเซี่ยล

หลังจากขึ้นศาลเพื่อไต่สวนมูลฟ้อง คดีครูสอนดำน้ำโพสต์หมิ่นประมาท ไปเมื่อวันที่ 7 มิย. ที่ผ่านมา วันนี้ สายป่านอภิญญา ได้รับอัพเดทจาก ทนาย เกรียงชัย วิศิษฏ์สรอรรถ ทนายความส่วนตัว ว่าศาลได้ไต่สวนมูลฟ้องเรียบร้อยแล้ว และมีคำสั่งประทับรับฟ้อง 

โดยชั้นไต่สวนมูลฟ้องได้พยานเบิกความ 2 ปากคือ

1 ตัว สายป่าน ในฐานะส่วนตัวและเจ้าของกิจการ 
2 ลูกค้าที่ยกเลิกสินค้าอีกคน 

ข้อความหมิ่นประมาทดังกล่าว "เป็นการโพสต์ภาพสินค้าซึ่งถ่ายจากบุคคลอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตและเขียนข้อความเป็นเท็จทำให้ได้รับความเสียหาย" การประทับรับฟ้องครั้งนี้เนื่องจากคดีมีมูลความผิด โดยได้รับความเมตตาจากศาลที่ไต่สวนอย่างเป็นธรรมจึงมีคำสั่งในวันนี้ โดยหลังไต่สวนเสร็จได้ดำเนินการเพื่อนำส่งหมายเรียกตามคำสั่งศาลแล้ว
หลังจากนี้จำเลยมีหน้าที่ต้องมาศาลในนัดสอบคำให้การฯ วันที่ 13 กันยายน 2564 หากหลบหนีหรือไม่มาก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมาย ออกหมายจับต่อไป..

“อย่างที่ป่านเคยพูดและให้สัมภาษณ์ตลอดเวลาที่ผ่านมานะคะ ว่าป่านไม่เคยมีพฤติกรรมกลั่นแกล้งทำร้ายให้ใครได้รับความเดือดร้อน เสียหาย หรือเสื่อมเสีย ป่านทำงานด้วยความสุจริตมาโดยตลอด รักษาไว้ซึ่งชื่อเสียง เกียรติยศ ไม่เคยมีเจตนาร้ายกับใคร สิ่งใดถูกก็ว่าไปตามถูก สิ่งใดผิดก็ว่าไปตามผิด ความจริงทุกอย่างผู้กระทำผิดรู้อยู่แก่ใจ ต่อไปนี้ขอให้เป็นหน้าของความยุติธรรมช่วยให้ความเมตตาแก่ตัวป่านและงานของป่านค่ะ”