8 เจลล้างหน้า สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้ดีที่สุดในปี 2020

8 เจลล้างหน้า สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้ดีที่สุดในปี 2020

เดินทางมาถึงเดือน 8 ของปี 2020 แน่นอนว่าสาวๆ หลายคน คงอยากจะอัพเดตกันแล้ว ว่าปีนี้มีอะไรบ้างที่ใช้แล้วดีควรค่าแก่การจับจ่ายมาลองใช้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาผิว น่าจะอยากหาสกินแคร์ดีๆ มาใช้บำรุงผิวหน้ากัน ในเมื่อพื้นฐานผิวที่ดีมาจากการทำความสะอาดผิวหน้า วันนี้จึงมีผลิตภัณฑ์เจลล้างหน้าและวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับการทำความสะอาดผิวมานำเสนอกันค่ะ ขอแอบกระซิบว่าเหมาะมากสำหรับคนเป็นสิวผิวมัน เพราะคัดเลือกตัวเด็ดๆ มาโดยเฉพาะเลย มีตั้งแต่ราคาหลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน จะมีอะไรบ้าง ไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ

เริ่มจากมาทำความเข้าใจเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อน ในการทำความสะอาดผิวหน้า นอกจากการล้างหน้าให้ถูกวิธีแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าก็สำคัญเช่นเดียวกันค่ะ หลักการคัดเลือกง่ายๆ อยากจะให้สาวๆ พลิกด้านหลังผลิตภัณฑ์อ่านส่วนประกอบกันสักนิด เพื่อดูว่าปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้เหล่านี้หรือไม่

  • พาราเบนถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะยังไม่มีข้อมูลชัดเจนที่ระบุว่าพาราเบนมีการสะสมในร่างกาย แต่ก็ยังไม่มีงานวิจัยยืนยันชัดเจนแน่นอน ว่าไม่มีอันตรายต่อร่างกาย เพราะฉะนั้นในรายที่แพ้ง่าย และกังวลเรื่องสุขภาพในระยะยาว อาจจะหลีกเลี่ยงสารพาราเบนไปก่อนนะคะ วิธีการสังเกตก็คือ ให้มองหาสารที่มีคำว่าพาราเบนลงท้ายเช่น Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben และ Isobutylparaben พวกนี้ เลี่ยงได้พยายามหลีกเลี่ยงจะดีกว่าค่ะ
  • สารสบู่ มีค่า pH >7 ซึ่งสามารถทำให้ผิวสูญเสียสมดุล เพราะโดยปกติแล้วผิวของเราจะมีสภาพเป็นกรดอ่อนๆ อยู่ที่ pH 5.5 ดังนั้นการใช้สารสบู่จึงเป็นการทำร้ายเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติให้อ่อนแอลงเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นหลังการล้างหน้า ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสบู่จะพบว่าผิวมีความแห้งกร้าน ไม่ชุ่มชื้น เนื่องจากฟิล์มหรือเกราะ ป้องกันผิวได้สูญเสียไปโดยการชำระล้างด้วยสบู่ การใช้สารสบู่ก็เปรียบเสมือนการทำร้ายผิวให้แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้นนั่นเอง
  • SLSเป็นสารที่มีคุณสมบัติลดแรงตึงผิวของน้ำ ทำให้เกิดฟอง ขจัดคราบไขมัน หรือเรียกง่ายๆ ว่าสารทำความสะอาดนั่นเอง ในปัจจุบันมีงานวิจัยพบว่าก่อการระคายเคืองกับดวงตา และผิวหนัง แต่ความรุนแรงจะขึ้นอยู่กับความเข้มเข้น ของสาร และระยะเวลาที่สารสัมผัสร่างกายด้วย เพราะฉะนั้นหากฟอกทิ้งเอาไว้นานเกินไปก็อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผิว หรือทำให้ผิวแห้งได้ในบางคน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวด้วย
  • สีสีที่อยู่ในสกินแคร์ส่วนใหญ่มักจะสังเคราะห์มาจากปิโตรเลียม หรือน้ำมันถ่านหิน ซึ่งเสี่ยงที่จะทำให้ผิวระคายเคือง เพราะอาจจะมีโลหะหนักปะปนมาอยู่ หากใช้ไปในระยะเวลานานๆ อาจจะเกิดการสะสม ทำให้ผิวหนังระคายเคือง
  • น้ำหอม ในคนที่มีผิวแพ้ง่าย มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย น้ำหอมก็เป็นตัวการนึงที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้นะคะ เพราะน้ำหอม ทำให้เกิดการแพ้สะสมและกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ขึ้น โดยจะมีอาการระคายเคืองตรงบริเวณที่เกิด มีผื่นแดง เกิดอาการคัน เป็นต้น

หลังจากที่ได้รู้เกี่ยวกับสารที่อาจก่อการระคายเคืองต่อผิวที่ควรหลีกเลี่ยงกันไปแล้ว ก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีผลิตภัณฑ์เจลล้างหน้าตัวไหนบ้างนะ ที่เหมาะกับคนเป็นสิว ผิวมัน แพ้ง่าย อ่านจบรับรองว่าต้องเสียเงินตำตามกันไม่ต่ำกว่าคนละชิ้นอย่างแน่นอนค่ะ ฟันธงเลย!!

FACELABS Facial Cleanser Pure Gel No. 3 เจลล้างหน้าสูตรลดสิว ผิวมัน สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ส่วนประกอบคลีนมาก ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้ถึง  5 ชนิด (พาราเบน, สบู่, SLS, สี และน้ำหอม) เหมาะที่สุดกับสาวๆ ที่มีสภาพผิวบอบบาง แพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย เพราะไม่มีสารที่ก่อการระคายเคืองเลย อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดได้ดี และถึงแม้จะมีสารสกัดที่อ่อนโยนแต่ก็ช่วยลดสิวบนไปหน้าได้ด้วย แล้วยังช่วยลดความมันบนใบหน้า ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว โดยที่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง หรือสูญเสียความชุ่มชื้น หลังล้างหน้าจะสัมผัสได้เลยว่าผิวยังมีความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน เพราะมี Sodium PCA ที่ช่วยบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นถึง 2 เท่า เอาเป็นว่าสาวๆ ที่มีปัญหาสิว ผิวมัน และแพ้ง่าย เหมาะอย่างยิ่งกับเจลล้างหน้าตัวนี้ค่ะ เพราะการันตีได้เลยว่าไม่แพ้ และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนเรื่องของการลดสิว ลดความมันบนใบหน้าอย่างแน่นอน ส่วนผสมก็คลีนสุดจริงๆ ใครแพ้ง่ายมากๆ ต้องลองแล้วน้า มาในราคาน่ารัก และหาซื้อได้ง่ายด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจลใส ไม่มีกลิ่น ไม่ใส่สี

ราคา 150 บาท

สถานที่จัดจำหน่าย Watsons, Beautrium, TOPS supermarket, TOPS superstore, Central food hall, และออนไลน์

 

EUCERIN Pro Acne Solution Cleansing Gel เจลล้างหน้าสำหรับผิวมันและเป็นสิว สูตรอ่อนโยนปราศจากสารสบู่ และน้ำหอม ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือเสียสมดุล ลดความมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว พร้อมทั้งช่วยลดรอยดำที่เกิดจากสิวด้วย สำหรับใครที่เป็นสิวผิวหน้ามัน ตัวนี้ก็ค่อนข้างตอบโจทย์เลยค่ะ เพราะลดได้ตั้งแต่ต้นตอของการเกิดสิวเลย ตัวนี้จริงๆ เหมือนจะเคลมว่าสามารถล้างเครื่องสำอางได้ด้วย แต่แนะนำว่าให้ใช้คลีนซิ่งก่อนจะดีกว่าค่ะ เพราะการทำความสะอาดเครื่องสำอางเค้าไม่ได้ทำความสะอาดได้เกลี้ยงขนาดนั้น เน้นใช้ล้างทำความสะอาดแบบทั่วๆไปมากกว่า ใครผิวมัน มีสิวอุดตัน ตัวนี้ก็ค่อนข้างจะแนะนำค่า

เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจลใส มีกลิ่นหอม มีฟองเล็กน้อย

ราคา 1,210 บาท

สถานที่จัดจำหน่าย Watsons , Boots , ร้านขายยาทั่วไป และออนไลน์

 

BIODERMA Sebium Gel Moussant เจลทำความสะอาดผิวหน้าสูตรสำหรับผิวผสม-ผิวมัน ที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และความมันส่วนเกิน พร้อมช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน รักษาสมดุลของความมันบนใบหน้า และป้องกันการเกิดสิว รวมไปถึงต้านเชื้อแบคทีเรีย โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ลดการอุดตันของรูขุมขนอย่างอ่อนโยน หลังล้างรู้สึกว่าผิวไม่ชุ่มชื้นเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับแห้งตึงค่ะ สำหรับเจลล้างหน้าตัวนี้ไม่มีพาราเบน ไม่มีสารลดแรงตึงผิว ไม่แต่งสี ลดโอกาสการแพ้ไปได้มาก แต่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากน้ำหอม ถึงแม้ว่าจะใส่มาในปริมาณที่น้อย แต่สาวๆ คนไหนที่แพ้น้ำหอม อาจจะต้องลองทดสอบการแพ้ก่อนใช้งานนะคะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจลใสสีฟ้า มีฟอง มีกลิ่นหอม

ราคา 700 บาท

สถานที่จัดจำหน่าย Watsons , TOPS supermarket , TOPS superstore , eveandboy และออนไลน์

 

VICHY Normaderm Deep Cleansing Purifying gel เจลล้างหน้าสูตรสำหรับผิวมัน และผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ช่วยลดปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน ตัวเจลมีฟองเยอะ ล้างออกง่าย มีกลิ่นหอมชัดเจน อาจจะไม่เหมาะกับคนที่แพ้น้ำหอมเท่าไหร่นะคะ หลังล้างหน้าจะมีความแห้งตึงเล็กน้อย เนื่องจากมีส่วนผสมของ LHA , BHA และ AHA ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวกระจ่างใส มีความเรียบเนียน รวมไปถึงช่วยลดการอุดตัน และการอักเสบของสิว พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงขึ้น สำหรับใครที่ไม่แพ้น้ำหอม หรือผิวไม่ได้บอบบางมาก็สามารถใช้ได้ค่ะ ตัวเจลไม่มีพาราเบน และแอลกอฮอล์น้า

เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจลใสสีเขียว ฟองเยอะ มีกลิ่นหอม

ราคา 700 บาท

สถานที่จัดจำหน่าย : Watsons, Boots, Eveandboy, Beautrium, Lazada ร้านขายยา และรพ.ชั้นนำทั่วประเทศ

 

SMOOTH E Babyface Gel เจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ไม่มีประจุไฟฟ้า สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ มีความอ่อนโยนสูง ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ดึงสิ่งสกปรก สารตกค้าง และสิ่งปนเปื้อนออกจากผิว เนื้อเจลไม่มีน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดความมันบนใบหน้า ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิว   ทำให้ผิวหลังล้างมีความอิ่มน้ำไม่แห้งกร้าน โดยรวมแล้วเป็นเจลล้างหน้าที่อ่อนโยน ทำความสะอาดได้แบบอ่อนๆ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ผิวแห้งลอก ต้องลองตัวนี้ค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจลใส ไม่มีฟอง

ราคา : 350 บาท

สถานที่จัดจำหน่าย : ห้างสรรพสินค้า , ร้านขายยาทั่วไป และออนไลน์ 

PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ผิวบอบบางสามารถใช้ได้ ตัวนี้จะช่วยบำรุงให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ทำให้ไม่ก่อให้เกิดสิว ปราศจากสาร SLS , สี และ สบู่ ค่า pH สมดุลกับผิว เหมาะกับการใช้ทำความสะอาดผิวหน้าและล้างเครื่องสำอาง โดยที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ความรู้สึกหลังล้างผิวจะหลงเหลือความชุ่มชื้นค่อนข้างมาก ทำให้ลดโอกาสที่ผิวจะแห้งหรือว่าระคายเคือง ผิวบอบบางเป็นสิวใช้ได้ไม่ระคายเคืองเพิ่ม สามารถล้างโดยไม่ต้องใช้น้ำล้างซ้ำ โดยรวมเหมาะกับสาวผิวแห้ง มากกว่าสาวผิวมันค่ะ เรื่องสิวไม่ช่วยลดเท่าไหร่ แต่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเพิ่มอย่างแน่นอน

เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจลสีขาว ไม่มีฟอง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

ราคา : 295 บาท

สถานที่จัดจำหน่าย : ร้านขายยาที่มีขายเวชสำอาง, Boots, Watsons และออนไลน์

 

CETAPHIL Oily-Skin-Cleanser คลีนเซอร์นวัตกรรมสูตร Gentle Foaming Action ที่มีประสิทธิภาพในการลดความมันส่วนเกิน สามารถชำระล้างสิ่งสกปรก และเครื่องสำอางบนใบหน้าออกได้อย่างหมดจด ล้ำลึก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เป็นสูตรที่พัฒนามาโดยเฉพาะให้สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ และจะยิ่งให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้ามัน ตัวนี้สามารถลดความมันส่วนเกินเมื่อใช้ต่อเนื่องกัน 2 สัปดาห์ ซึ่งระยะเวลาการเห็นผลก็ขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัยด้วย ไม่ว่าจะเป็นสภาพผิว สภาพอากาศ หรือแม้แต่กระทั่งอาหารการกิน ก็ส่งผลให้เห็นผลช้าเร็วแตกต่างกันออกไปค่ะ สำหรับตัวนี้ใครที่กังวลเรื่องของการอุดตันก็หายห่วงไปได้เลย เพราะเป็นสูตร Non-comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน และไม่ก่อการระคายเคือง มาด้วยสูตร pH Balance ถือว่าเป็นคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนสุดๆ 

เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจลสีขาว ไม่มีฟอง

ราคา : 225 บาท

สถานที่จัดจำหน่าย : ร้านค้าชั้นนำ, ร้านขายยา, Boots, Watsons และออนไลน์

 

LA ROCHE POSAY Effaclar Purifying Foaming Gel เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนพิเศษ ทำความสะอาดผิว ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดสิวอุดตัน เป็นสูตรที่ปราศจาก สบู่,  แอลกอฮอล์ และ pH 5.5 ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส ไร้สิว เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวมัน ระคายเคืองง่าย ทำความสะอาดแบบอ่อนโยน หลังล้างไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ตัวนี้มีฟองและกลิ่นน้ำหอมแรงพอสมควร อย่าลืมทดสอบการแพ้ก่อนใช้งานจริงนะคะ ใครที่กำลังเข้าคลินิกรักษาผิวอยู่สามารถใช้เจลล้างหน้าตัวนี้ควบคู่ไปได้ด้วยค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อเจลใส มีฟองเยอะ มีกลิ่นหอม 

ราคา : 790 บาท

สถานที่จัดจำหน่าย :  Boots, Watsons, EVEANDBOY, BEAUTRIUM, เคาน์เตอร์ ลา โรช-โพเซย์ ณ โรงพยาบาลชั้นนำต่างๆ และร้านขายยาชั้นนำ

ก็เป็น 8 เจลล้างหน้า สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ที่คัดมาแล้วว่าดีต่อผิวที่สุดในช่วงปี 2020 นี้ค่ะ แต่ละตัวก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ยังไงแล้วในสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย ต้องไม่ลืมที่จะทดสอบการแพ้ก่อนใช้จริงทุกครั้งนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับสาวๆ ที่กำลังลังเลว่าจะเลือกตัวไหนมาใช้กับผิวดี เลือกซื้อตามลิสต์นี้บอกเลยไม่มีผิดหวังค่า