เครือเฮอริเทจ ชวนทำเมนูสุขภาพกับ ซุปบรอกโคลีคีนัว พิชิตใจแม่

เครือเฮอริเทจ ชวนทำเมนูสุขภาพกับ ซุปบรอกโคลีคีนัว พิชิตใจแม่

วันแม่ปีนี้ เครือเฮอริเทจ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อยากชวนทุกคนเข้าครัวทำเมนูสุขภาพเพื่อตอบแทนความรักความห่วงใยให้กับคุณแม่ด้วยเมนูสุขภาพพิชิตใจแม่ อย่างเมนู ซุปบรอกโคลีคีนัว (Broccoli Quinoa Soup) ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย เมนูนี้เป็นเมนูสุขภาพที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หรือถ้าใครที่มีน้องตัวเล็กที่อยู่ในวัย 10 -12 เดือน (ในวัยเริ่มหัดทานอาหารบด) ก็สามารถช่วยคุณแม่ผ่อนแรงทำเมนูนี้ให้น้องทานได้ เพราะเมนูซุปบรอกโคลีคีนัวนับได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูงมากเมนูหนึ่งเลยทีเดียว

เครือเฮอริเทจได้สร้างสรรค์เมนู ซุปบรอกโคลีคีนัว ด้วยการนำบรอกโคลีและคีนัวมาผสมผสานกันเป็นซุปสุขภาพ โดยอย่างที่เราทราบกันดีว่า บรอกโคลี เป็นหนึ่งในสุดยอดผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินเค กรดโฟลิก โพแทสเซียม กากใยอาหาร และยังมีโปรตีนค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับผักชนิดอื่นๆ เมื่อรวมกับคีนัว ซึ่งก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน เพราะมีทั้ง แมงกานีส แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โฟเลต ทองแดง และธาตุเหล็ก แถมยังปราศจากโปรตีนกลูเตน เมนูนี้จึงเหมาะและเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่แพ้กลูเตนอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับวิธีทำและส่วนผสมก็ไม่ยาก โดยเริ่มต้นง่ายๆ จากส่วนผสมดังนี้

ส่วนผสม

1.คีนัวออร์แกนิค (หุงสุกแล้ว)

2.บรอกโคลี  2 หัว

3.หอมหัวใหญ่ 2 หัว

4.น้ำสต๊อก

5.น้ำมันมะกอก

6.เกลือ

7.พริกไทยดำป่น

8.ครีมธัญพืช

วิธีทำ

  1. นำบรอกโคลีและหัวหอมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อให้เวลาผัดสุกเร็วมากขึ้น ตามด้วยการใส่น้ำมันมะกอก บรอกโคลี และหอมหัวใหญ่ ผัดด้วยไฟอ่อนจนหอม จากนั้นใส่คีนัวตามด้วยน้ำสต๊อกต้มจนผักสุกและนิ่มพอดี
  2. นำซุปบรอกโคลีคีนัวไปปั่นให้เนียน
  3. นำซุปบรอกโคลีคีนัวที่ปั่นแล้วมาต้มอีกครั้ง จากนั้นใส่ครีมธัญพืช เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่เนียนมากยิ่งขึ้น
  4. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ตามใจชอบ และตักใส่ภาชนะ ตกแต่งให้สวยงามพร้อมรับประทาน

เคล็ดลับของเมนูนี้คือ ก่อนนำคีนัวมาปรุงอาหารทุกครั้ง ควรล้างคีนัวด้วยน้ำสะอาดเพื่อนำสารตกค้างและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออก จากนั้นนำคีนัวไปคั่วในกระทะประมาณ 4-5 นาที ก่อนนำไปต้มหรืออบเพื่อให้สุกให้ได้รสชาติและกลิ่นหอมที่ชวนน่ารับประทาน ซึ่งคีนัวที่เลือกนำมาใช้ในเมนูนี้ยังมีความพิเศษ เพราะเป็นคีนัวออร์แกนิค จากแบรนด์เฮอริเทจ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแท้ 100% ที่ผ่านการรับรองในระดับมาตรฐานสากลและได้รับสิทธิใช้ตรา USDA ว่าเป็นสินค้าออร์แกนิคอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนในการเพาะปลูก ผลิต บรรจุ และการขนส่ง ที่ได้รับการตรวจสอบแล้วทั้งหมด จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน เพราะไม่มีการเกี่ยวข้องกับสารเคมีหรือกรรมวิธีที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติเลย สามารถหาซื้อคีนัวของเครือเฮอริเทจได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป หรือผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้ที่ Shopee, Lazada, JD Central และ Line ID: @Heritagethailand สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-813-0954-5 หรือติดตามกิจกรรมและข่าวสารของเครือเฮอริเทจได้ที่  www.heritagethailand.com, www.facebook.com/Heritagegroupth และ IG: heritage_thailand