มาถึงไทยแล้ว… ระบบเดียวที่ตอบโจทย์ pain point หลักของคนไทย ทั้งโควิด pm2.5 บ้านอับ ภูมิแพ้ ตื่นมาเพลีย หรือแม้แต่สมาธิสั้น ที่ตอนนี้คิวรอติดตั้งยาวร่วมเดือน

บริษัท แคพพลัส จำกัด เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด "CAP+ รุ่น CAP200 ที่ช่วยเติม Fresh Air มาในบ้านเพื่อการนอนหลับที่มีคุณภาพ" ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีเติมอากาศบริสุทธิ์ ภายในคอนเซ็ปต์งาน “Safe House Safe Health” เติมสมดุลให้อากาศ เติมเต็มสุขภาพ  

 

คุณพรรัตน์ มณีรัตนะพร กรรมการผู้จัดการบริษัท แคพพลัส จำกัดได้ออกมาเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ภายใต้แบรนด์ “CAP Plus” ในรุ่น CAP200 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเติมอากาศบริสุทธิ์ ช่วยสร้างสมดุลอากาศภายในบ้าน โดยมีแนวคิดที่จะย้ายห้องปลอดเชื้อแรงดันบวกของโรงพยาบาลเข้าไปแทนที่ทุกห้องในบ้านของคนไทยทุกคน จึงได้ออกแบบนวัตกรรมและเทคโนโลยี CAP+ หรือ Clean Air Positive Pressureเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเพื่อสร้างสมดุลและเติมอากาศบริสุทธิ์ ที่ปราศจากฝุ่นควัน (PM 2.5), แบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อโรค และกลิ่นอับชื้นพร้อมทั้งสร้างแรงดันบวกเพื่อลดระดับค่าคาร์บอนไดออกไซด์และฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ภายในห้องอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ร่างกายของทุกคนมีสุขภาพที่ดีในระยะยาว ด้วยการมุ่งมั่นค้นคว้าหาข้อมูลงานวิจัยต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนพบว่าปัญหาหลักของมลภาวะในอากาศที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างรุนแรง คือ เรื่องของค่าระดับคาร์บอนไดออกไซด์ภายในห้องที่สูดหายใจเข้าไป ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพดังนี้

ผลกระทบต่อเด็กๆในวัยเรียน คือสมาธิจะสั้นลง และมีผลกระทบทำให้การเรียนแย่ลงได้ หรือถ้าเป็นเด็กเล็กมากๆ สามารถส่งผลเสียถึงขั้นทำให้พัฒนาการของสมองช้าลงด้วย
ผลกระทบต่อคนวัยทำงาน ทำให้การตัดสินใจและการคิดวิเคราะห์ต่างๆช้าลง
ผลกระทบต่อผู้สูงอายุ และคนที่เป็นภูมิแพ้ ถ้าอยู่ในห้องที่มีระดับค่าคาร์บอนไดออกไซด์ที่สูงเกินไปเป็นเวลานานๆ จะมีผลทำให้ปัญหาสุขภาพที่เป็นอยู่แย่ลงเรื่อยๆ
ผลกระทบต่อการนอนหลับพักผ่อนในทุกคืน จะทำให้ตื่นขึ้นด้วยความอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น และผู้ที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับยากจะทำให้อาการหนักขึ้น และต้องเข้ารับการรักษาในที่สุด