“เมลิค” เล่น “แดง พระโขนง” สนุกครบทุกรส ดราม่า-ตลก-แอ็คชั่น

“เมลิค” เล่น “แดง พระโขนง” สนุกครบทุกรส ดราม่า-ตลก-แอ็คชั่น

โด่งดังเป็นที่จดจำจากบทวันเฉลิมจากละครดังในอดีตอย่างทองเนื้อเก้าก่อนจะกลับมาเรียกความฮอตอีกครั้งในบทพลายงามจากละครสุดฮิตวันทองล่าสุด 2 ผู้กำกับเพื่อนซี้ เอ็กซ์-วัชรพงษ์ ปัทมะ และ แจ็ค-เฉลิมพลทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ แจ็ค แฟนฉัน คว้าตัวนักแสดงเด็กชื่อดัง เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน มาแสดงภาพยนตร์สยองขวัญแดงพระโขนงของเอ็ม พิคเจอร์สและบั้งไฟ ฟิล์มซึ่งกว่าเมลิคจะได้งานนี้เจ้าตัวต้องผ่านการแคสท์ติ้งกับนักแสดงเด็กคนอื่นกว่า 10 ชีวิต

เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน เผยว่าจริง ตอนแคสท์ติ้งผมก็พยายามอย่างเต็มที่ ก็ทราบว่ามีนักแสดงเด็กคนอื่น มาร่วมแคสท์ด้วย ตอนที่รู้ตัวว่าได้เล่นเรื่องนี้ก็ดีใจ แถมยังมีพี่แจ็ค แฟนฉัน เป็นผู้กำกับด้วย ผมเคยดูเรื่องแฟนฉันที่พี่แจ็คเล่นก็ชอบมาก พี่เขาเป็นไอดอลของผมเลยครับ พอได้มาร่วมงานกัน พี่แจ็คและพี่เอ็กซ์ ผู้กำกับก็สอนและให้คำแนะนำเยอะมาก บทแดงเป็นเด็กนิสัยดี มีน้ำใจกับเพื่อน ถึงเขาจะเป็นผี แต่เขาก็ไม่เคยทำร้ายหรือไปหลอกใคร บทนี้ค่อนข้างยาก เพราะมีครบทุกรสเลย ทั้งดราม่า ตลก และ แอ็คชั่น ก่อนเข้าฉากคุณแม่ก็จะคอยอธิบายว่าแต่ละฉากสถานการณ์เป็นยังไง ต้องทำอารมณ์แบบไหน พอไปถึงหน้ากองถ่ายพี่เอ็กซ์และพี่แจ็คจะอธิบายอีกที แต่เวลาฉากยาก อย่างร้องไห้ ถ้าผมร้องไม่ได้จะมีครูมาฝึกทำให้ผมร้องไห้ แต่ผมจะจินตนาการว่านกที่ฉลาด ที่ผมเลี้ยงเอาไว้ตายผมก็เลยจะร้องไห้ แต่จริง นกไม่ได้ตายนะครับ พอมาหน้าฉากครูสอนแอ็คติ้งก็จะเล่าเรื่องเศร้า ให้ผมฟัง ฉากที่ผมต้องร้องไห้หนัก ก็ถ่าย 4 เทคครับ เพราะต้องเก็บภาพหลายมุม เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมร้องไห้เยอะที่สุดในชีวิตเลยครับ"

การทำงานเรื่องนี้สนุกมาก เวลามากองถ่ายเหมือนมาเล่นกับเพื่อน มีทั้ง มากิ-มาชิดา,ไบค์วีค-สุรชัย,พี่โบ๊ท-ภูวรักษ์และ เอ็มเจ ซูเปอร์เทน เหมือนไม่ได้มาทำงานเลยครับ ก็อยากฝากให้แฟน ติดตามชมภาพยนตร์แดง พระโขนงในวันที่ 31 มี..นี้ ทางโรงภาพยนตร์นะครับ เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ผมแสดงนำเต็มตัว อย่าลืมไปให้กำลังใจผมด้วยนะครับ"