“เผือกร้อนตอนบ่าย”พาชมพิพิธภัณฑ์หลวงตามหาบัว

“เผือกร้อนตอนบ่าย”พาชมพิพิธภัณฑ์หลวงตามหาบัว

  รายการ”เผือกร้อนตอนบ่าย “ได้รับพระกรุณาธิคุณ จาก
พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ประทานพระอนุญาติให้ 2 พิธีกร ท๊อป ดารณีนุช , จอย รินลนี ร่วมด้วยอาจารย์ ปัญญา  วิจินธนสาร ที่ปรึกษาฝ่ายจิตรกรรม ,รศ.วิเชษฎ์  สุวิสิทฐ์ ที่ปรึกษาฝ่ายสถาปัตยกรรม
และ 2 นักแสดง แชมป์ ชนาธิป , โบ๊ท ธารา  ร่วมสัมภาษณ์ ถึงความเป็นมาของพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์หลวงตามหาบัว


        ในโอกาสนี้พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงพาชมความงดงาม โดยรอบของตัวอาคารพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ ฯ ณ วัดป่าบ้านตาด จังหวัดอุดรธานี  โดยโครงการนี้พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ทรงเป็นประธานคณะผู้ออกแบบพิพิธภัณฑ์ฯ โดยทรงมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สถานที่นี้เป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย เพื่อเป็นอนุสรณ์สถาน เก็บรวบรวมประวัติ หนังสือ และคำสอน พร้อมทั้งเครื่องอัฐบริขารของหลวงตาพระมหาบัวญาณสัมปันโน เป็นเหมือนเครื่องเตือนใจให้คนรุ่นหลังได้ระลึกถึงคุณูปการของท่าน ทั้งในทางโลกและในทางธรรม เปี่ยมไปด้วย ศิลปะล้ำค่าที่งดงาม อันทรงคุณ ที่อนุชนรุ่นหลังสามารถศึกษา และนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเข้าถึงเข้าใจ 
      สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ทุกวันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย รอบแรกเวลา 09. 30 น.รอบสุดท้าย 14.30 น.ขอความร่วมมือแต่งกายสุภาพ และปฏิบัติตามมาตการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 อย่างเคร่งครัด 

รายการ “เผือกร้อนตอนบ่าย “ ออกอากาศวันเสาร์ที่ 16 เมษายน นี้ เวลา 15:45น ดูทีวีกด33ดูมือถือกด3plus