บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ ชวนทำเค้กช็อกโกแลตวีแกน บอกรักคุณแม่แบบอร่อยพร้อมเฮลตี้

บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ ชวนทำเค้กช็อกโกแลตวีแกน   บอกรักคุณแม่แบบอร่อยพร้อมเฮลตี้

บลูไดมอนด์ โกรเวอร์ส สหกรณ์ผู้ผลิตอัลมอนด์จากเมืองซาคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกา ชวนคุณมาเข้าครัวทำเมนู เค้กช็อกโกแลตวีแกน ด้วยบลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ เครื่องดื่มน้ำนมอัลมอนด์ที่ผลิตด้วยอัลมอนด์คุณภาพดีจากแคลิฟอร์เนีย เพื่อเป็นของขวัญแทนคำบอกรักที่แสนอร่อยและเฮลตี้ให้กับคุณแม่ทุกคนส่งท้ายเดือนแห่งวันแม่นี้

เดือนสิงหาคม เป็นเดือนแห่งวันแม่ที่เราร่วมฉลองให้กับคุณแม่คนสำคัญ และความรักของแม่ที่มีให้แก่ลูกทุกคน โดยปกติแล้วเรามักหาซื้อของขวัญมามอบให้กับคุณแม่พร้อมพวงมาลัยมะลิเพื่อเป็นการขอบคุณและบอกรักคุณแม่ แต่ใครหลายคนอาจจะอยากลงมือทำของขวัญสุดพิเศษให้กับคุณแม่ด้วยตัวเอง อาจจะเป็นการทำของขวัญดีไอวาย หรือทำเมนูอาหารและขนมที่คุณแม่ชื่นชอบ

บลูไดมอนด์ โกรเวอร์ส ให้คุณบอกรักแม่ด้วยเมนู เค้กช็อกโกแลตวีแกน พร้อมชวนเชฟพล ตัณฑะสเถียร เชฟพิธีกรรายการพลพรรคนักปรุง มาร่วมสร้างสรรค์เมนูสุดเฮลตี้ เอาใจคุณแม่ทุกคน โดยเฉพาะคุณแม่ที่ทานวีแกนหรือชอบทานเค้กช็อกโกแลต โดยส่วนผสมและวิธีการทำมีดังนี้

ส่วนผสมเค้ก

·       อัลมอนด์ บรีซ สูตรไม่เติมน้ำตาล              250      มิลลิลิตร

·       น้ำส้มสายชูแอปเปิล                                1          ช้อนชา

·       น้ำตาลทราย                                          120      กรัม

·       น้ำตาลทรายแดง                                     45        กรัม

·       น้ำมันรำข้าว                                           80        กรัม

·       กลิ่นวานิลลา                                          1 ½      ช้อนชา

·       แป้งสาลีอเนกประสงค์                             150      กรัม

·       ผงโกโก้                                                  40        กรัม

·       เบกกิ้งโซดา                                            ¾         ช้อนชา

·       ผงฟู                                                      ½         ช้อนชา

·       เกลือ                                                     ¼         ช้อนชา

ส่วนผสมช็อกโกแลตราดเค้ก

·       อัลมอนด์ บรีซ สูตรไม่เติมน้ำตาล              150      มิลลิลิตร

·       ช็อกโกแลตชิพ                                        290      กรัม

 

1.      เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่างไฟบน เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 7 นิ้ว 2 พิมพ์ ทาเนยและรองด้วยกระดาษไข

2.      เตรียมส่วนผสมเค้ก โดยผสมอัลมอนด์ บรีซ สูตรไม่เติมน้ำตาล น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทราย น้ำมันรำข้าว และกลิ่นวานิลลา เข้าด้วยกัน

3.      ร่อนแป้ง ผงโกโก้ เบกกิ้งโซดา ผงฟู และเกลือ เข้าด้วยกัน นำส่วนผสมของแห้ง และของเหลวผสมเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากันดี แบ่งส่วนผสมเป็นสองส่วนเท่า ๆ กัน นำใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ เข้าอบเป็นเวลา 25 นาที พักให้เย็นลง

4.      เตรียมช็อกโกแลตสำหรับราดหน้าเค้ก โดยนำช็อกโกแลตชิพ และอัลมอนด์ บรีซ สูตรไม่เติมน้ำตาลใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟ คนให้ละลายเข้ากันดีแล้วพักให้อุ่น

5.      นำเค้กออกจากเตาอบ และพักให้เย็นลง จากนั้นเทช็อกโกแลตสำหรับราดหน้าบนชิ้นเค้กชิ้นแรกบาง ๆ วางซ้อนด้วยเค้กอีกชิ้น แล้วราดคลุมให้ทั่ว พร้อมรับประทาน

บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ เครื่องดื่มน้ำนมอัลมอนด์ อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินอย่าง แคลเซียม วิตามินอี อร่อย ทานง่าย ให้แคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ทั้งยังสามารถนำไปเป็นส่วนผสมในการทำอาหารหรือขนมได้อีกด้วย บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ วางจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ รวมทั้งจำหน่ายบนช่องทางออนไลน์ Shopee, Lazada, JD Central, Shopat24 และ Line Official สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-813-0954-5 หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/Bluediamondthailand และ IG:Bluediamondthailand