ตุล อึ้งวัดสายตาแบบใหม่ห่างไกลโควิดที่ร้านแว่นตา

“ผมเป็นคนมีปัญหาเรื่องสายตาครับ ก็ต้องเข้าร้านตรวจสายตาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งก็แม่นยำบ้างไม่แม่นยำบ้างและก็ใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่ตอนนี้ทางโอนเดส์ นำเครื่อง VISION-S 700 เข้ามา ซึ่งเป็น3เครื่องแรกในเอเชียและก็ตั้งอยู่ที่ประเทศไทยด้วย  

ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของการวัดสายตาเลยครับ  ผมลองแล้วสนุกมาก ทั้งแม่นยำและก็รวดเร็ว เหมือนเราเล่นเกมส์เลย พอเราวัดสายตาเสร็จ เค้าจะเปลี่ยนเลนส์ที่เหมาะสมมาให้ แล้วหน้าจอที่แสดงผลแบบ Virtual ก็จะจำลองเหตุการณ์เหมือนเรากำลังขับรถ มีเด็กตัดหน้าบ้าง มีป้ายตรงนี้ชัดไหม เค้าจะให้ดูเลยว่าชัดไม่ชัด ถ้าไม่ชัดก็เปลี่ยนเลย สมัยก่อนต้องลองใส่เลนส์แล้วลองออกมาเดินว่าพื้นลอยหรือเปล่าใช่มั้ย อันนี้จบที่เครื่องเดียว สบายมาก เร็วมาก สนุกมาก ซึ่งนอกจากเซ็นทรัลเวิลด์ ที่เป็นสาขาใหญ่แล้ว จะมีที่ไอคอนสยาม และร้านดองกี้ที่ทองหล่อครับ ผมมั่นใจว่าดีเพราะผมใส่แว่นตั้งแต่เด็ก โอนเดส์ เป็นร้านแว่นที่ครบวงจรมาก มีประกันสำหรับแว่นด้วยนะ after sell service ผมว่าดีสุด ลองมากันได้ครับ ผมว่าจะเจอแว่นที่ถูกใจคุณแน่นอน เค้ามีทุกแบบทุกสไตล์ อยากให้คนไทยได้ตัดแว่นดีๆ ครับ” 
   

ข้อมูลเพิ่มเติม
OWNDAYS ยกระดับไปอีกขั้น จับมือกับ ESSILOR INSTRUMENTS นำเสนอประสบการณ์ใหม่ในการวัดสายตาให้กับลูกค้าคนไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียแปซิฟิก กับการวัดสายแบบระบบทางไกล (Remote Eye Test System) ด้วย เครื่องวัดสายตารุ่นใหม่ VISION-S 700 ผสมผสานกับเทคโนโลยีไร้สาย 5G นอกจากจะช่วยเว้นระยะห่าง ลดการสัมผัสที่เสี่ยงการการแพร่ระบาดของโรคในปัจจุบันแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้ามีโอกาสรับคำปรึกษาและวัดสายตากับนักทัศนมาตรที่ควบคุมระบบจากสำนักงานใหญ่ได้โดยตรง
ปัจจุบัน OWNDAYS มีสาขาทั่วประเทศไทยทั้งสิ้น 30 สาขา ครอบคลุมทั้งในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด โดย OWNDAYS มีแผนที่จะขยายสาขาที่ให้บริการRemote Eye Test System ด้วยเครื่องวัดสายตา VISION-S700 เพิ่มอีกอย่างน้อย 5-10 สาขาภายในปีนี้