นิสิตนักศึกษาคอบอร์ดเกมฟังทางนี้! บ้านปูฯ เปิดโครงการ “Energy On Board” by BANPU B-Sports Thailand ชวนร่วมออกแบบความยั่งยืนด้านพลังงานผ่าน บอร์ดเกม ชิงเงินรางวัลพร้อมโอกาสโชว์ผลงานในระดับนานาชาติที่ประเทศไต้หวัน

นิสิตนักศึกษาคอบอร์ดเกมฟังทางนี้! บ้านปูฯ เปิดโครงการ “Energy On Board” by BANPU B-Sports Thailand ชวนร่วมออกแบบความยั่งยืนด้านพลังงานผ่าน บอร์ดเกม ชิงเงินรางวัลพร้อมโอกาสโชว์ผลงานในระดับนานาชาติที่ประเทศไต้หวัน

ถึงเวลาปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์ที่มีอยู่ในตัวทุกคนกันแล้วเมื่อบริษัทพลังงานแบบครบวงจรแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกอย่างบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ขอชวนนิสิตนักศึกษามาร่วมประกวดออกแบบบอร์ดเกมในโครงกาEnergy On Board” ออกแบบความยั่งยืนด้านพลังงานผ่านบอร์ดเกม ภายใต้หัวข้อ Energy Sustainability (ความยั่งยืนด้านพลังงาน) ผู้เข้าประกวดจะต้องนำองค์ความรู้เกี่ยวกับความยั่งยืนด้านพลังงานมาเป็นแกนหลักของเกม ออกแบบเกมให้เหมาะสมกับผู้เล่นที่มีอายุตั้งแต่ 14 ปีขึ้นไป และใช้เวลาในการเล่นไม่เกิน 45 นาที โดยไม่จำกัดรูปแบบหรือแนวเกม ผู้สมัครจะต้องเป็นนิสิตนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า เพียงรวมตัวกันเป็นทีมๆ ละ 2-4 คนโดยไม่จำเป็นต้องอยู่สถาบันเดียวกัน และส่งเอกสารนำเสนอผลงานเป็นเพาเวอร์พอยท์พรีเซนเทชัน (.ppt / .pptx) ความยาวไม่เกิน หน้า และคลิปวิดีโอแนะนำตัวและผลงานบอร์ดเกมที่ส่งเข้าประกวดความยาวไม่เกิน นาที เข้ามาที่อีเมล BSportsThailand@gmail.com ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายนนี้ 

นางอุดมลักษณ์ โอฬาร ผู้อำนวยการสายอาวุโส-สื่อสารองค์กร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การจัดประกวดออกแบบบอร์ดเกม ‘Energy On Board’ ในปีนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ BANPU B-Sports Thailand ที่บ้านปูฯ ได้ริเริ่มและดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้บอร์ดเกมซึ่งเป็นเครื่องมือการเรียนรู้ที่ทั้งสนุกและสร้างสรรค์เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้นโดยเฉพาะกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพราะบ้านปูฯ เชื่อว่าบอร์ดเกมจะช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และทักษะทางอารมณ์ หรือ Soft Skills ที่มีความจำเป็นในการใช้ชีวิตและการทำงานในโลกยุคใหม่ได้ โดยในปีนี้ บ้านปูฯ มีความตั้งใจที่จะเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่องของ ความยั่งยืนด้านพลังงาน” (Energy Sustainability) ซึ่งเป็นหลักในการดำเนินธุรกิจของบ้านปูฯ ให้กับคนรุ่นใหม่และคนทั่วไปในวงกว้าง โดยสำหรับบ้านปูฯ คำว่าความยั่งยืนด้านพลังงานมีหัวใจสำคัญอยู่ ส่วน ได้แก่ การมีราคาที่สมเหตุสมผล (Affordability) มีความต่อเนื่องเชื่อถือได้ในการส่งมอบพลังงาน (Reliability) และสุดท้าย ต้องมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco-friendliness) หัวใจหลักเหล่านี้เป็นเพียงไอเดียเบื้องต้นเกี่ยวกับความยั่งยืนด้านพลังงาน แต่ทางเราเปิดกว้างให้นิสิตนักศึกษาสามารถนำเสนอไอเดียอื่นๆ โดยจะเป็นอะไรก็ได้ที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืนด้านพลังงาน โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะได้พัฒนาทักษะต่างๆ พร้อมแลกเปลี่ยนและส่งต่อความรู้เรื่องความยั่งยืนด้านพลังงานผ่านบอร์ดเกมในรูปแบบที่สนุกและทันสมัย เป็นการเรียนรู้รูปแบบใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้องเรียนเท่านั้น” 

ทางโครงการฯ จะคัดเลือกผู้สมัครและประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือก 10 ทีมแรกในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ เพื่อไปแข่งขันในรอบที่ 2 และรอบชิงชนะเลิศต่อไป ผู้เข้ารอบจะได้ร่วมเวิร์กช็อปการพัฒนาและออกแบบบอร์ดเกม เรียนรู้เกี่ยวกับความยั่งยืนด้านพลังงาน และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยทีมที่ชนะจะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท และสมาชิกทุกคนในทีมจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมแสดงผลงานบอร์ดเกมที่ประเทศไต้หวัน พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ-ไต้หวัน ค่าอาหารและที่พักรวม 5 วัน 4 คืน* ส่วนรางวัลอื่นๆ ได้แก่ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัล 30,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัล 20,000 บาท และรางวัลชมเชย 2 รางวัล มูลค่า 10,000 บาท รวมมูลค่ารางวัลทั้งหมดกว่า 200,000 บาท  

ร่วมสมัครเข้าประกวดออกแบบบอร์ดเกมในโครงการ “Energy On Board” ออกแบบความยั่งยืนด้านพลังงานผ่านบอร์ดเกม โดยบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายนนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารจากโครงการได้ที่เฟซบุ๊ก BANPU B-Sports Thailand: https://www.facebook.com/BanpuBSportsThailand 

*ทางโครงการขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรางวัลการเข้าร่วมแสดงผลงานบอร์ดเกมที่ประเทศไต้หวัน หากไม่สามารถเดินทางได้เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และข้อกำหนดด้านความปลอดภัยอื่นๆ