กกท. ชวนกระโดดเชือกออนไลน์ ครั้งแรกในไทย ตั้งการ์ดฟิตร่างกาย ห่างไกลโควิด กับกิจกรรม Virtual Jump Rope Challenge "โดด เดี่ยว ไปด้วยกัน"

กกท. ชวนกระโดดเชือกออนไลน์ ครั้งแรกในไทย  ตั้งการ์ดฟิตร่างกาย ห่างไกลโควิด  กับกิจกรรม   Virtual Jump Rope Challenge "โดด เดี่ยว ไปด้วยกัน"

"กกท." ชวนคนไทย ร่วมกิจกรรม Virtual Jump Rope Challenge  "โดด เดี่ยว ไปด้วยกัน" กระโดดเชือกออกกำลังกายผ่านช่องทางออนไลน์ครั้งแรกในไทย ภายใต้วิถีปกติใหม่ (New Normal) เพื่อส่งเสริมให้คนไทยได้มีสุขภาพดีแบบเว้นระยะห่างปลอดภัยจากโควิด-19 โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่ 10 ก.ย.นี้ การันตีกระโดดเชือกได้ประโยชน์กว่าที่คิด เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย เล่นได้ทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมยังทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรง

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เนื่องจากในปัจจุบันประเทศไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนไม่สามารถออกกําลังกายและเล่นกีฬาในชีวิตประจําวันได้อย่างเต็มที่เหมือนที่ผ่านมา ทำให้มีผลกระทบต่อสุขภาพจิตและสุขภาพกาย

กกท.ในฐานะองค์กรกีฬาของภาครัฐ มีนโยบายเร่งฟื้นฟูภาพลักษณ์ด้านการกีฬาของประเทศ และฟื้นฟูสุขภาพทั้งร่างกาย และสุขภาพจิตของ ประชาชน จึงได้จัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการเล่นกีฬาผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้และส่งเสริมให้ประชาชนหันมาเล่นกีฬาอยู่ที่บ้าน หรือสถานที่ส่วนตัว  และใช้ช่องทางสื่อออนไลน์ในการสื่อสาร เพื่อหลีกเลี่ยงการชุมนุมรวมตัว ลดการแพร่ระบาด สัมผัสโรค แต่ยังสามารถออกกําลังกายเล่นกีฬา เพื่อรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจของตนเองให้แข็งแรงได้อยู่เสมอ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และช่วยให้ประชาชนมีสุขภาพจิตที่ดีอีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ กกท.จึงได้ริเริ่มจัดให้มีกิจกรรมกีฬา กระโดดเชือกผ่านช่องทางสื่อออนไลน์เป็นครั้งแรก ภายใต้โครงการ Virtual Jump Rope Challenge  “โดด เดี่ยว ไปด้วยกัน” เป็นการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาเล่นกีฬาในวิถีปกติใหม่ (New Normalแบบเล่นคนเดียวที่ไหนก็ได้ หรือจะชวนเพื่อนมาออกกังกายร่วมกันแบบมีระยะห่างก็เป็นอีกทางเลือก เพื่อสุขภาพ และลดภาวะความเครียด ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังต้องเฝ้าระวัง อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมการเล่นกีฬาที่ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ในทุกสถานที่ไม่เกิดอันตราย ไม่มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม มีค่าใช้จ่ายน้อยและยังเป็นการออกกําลังกายสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดี 

สำหรับ กิจกรรม Virtual Jump Rope Challenge  "โดด เดี่ยว ไปด้วยกัน" เป็นการออกกำลังกายอยู่ที่บ้านด้วยการกระโดดเชือก โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย.นี้ หรือจนกว่าจะเต็มจำนวน ผู้สมัครที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเสื้อและเชือกกระโดดคนละ1 ชุดฟรี เพื่อใช้ทำกิจกรรมโดยจะต้องปฎิบัติภารกิจให้ครบ ในระยะเวลา 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ย.- 20 ต.ค. 63  ซึ่งจะต้องออกกำลังกายโดยการกระโดดเชือกอยู่ที่บ้าน หรือ สถานที่ไม่แออัด ด้วยการกระโดดเชือกไม่น้อยกว่า30 นาทีต่อวัน เมื่อทำการ Challenge เสร็จในแต่ละวัน ก็ส่งผลการทำกิจกรรมกระโดดเชือก พร้อมภาพถ่ายขณะกระโดด มาที่เว็บไซต์  www.runlah.com  ทั้งนี้ผู้สมัครทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับใบประกาศนียบัตร เสื้อที่ระลึก และสุขภาพที่ดีเป็นการตอบแทน นอกจากนี้ผู้ร่วมกิจกรรม 400 คนแรกที่ส่งผลภาพถ่ายการกระโดดเชือกครบ 30 วัน จะมีสิทธิ์ได้รับเสื้อ Finisher เป็นพิเศษอีกด้วย

สุดท้ายก็อยากฝากเชิญชวนพี่น้องชาวไทยมาร่วมในกิจกรมกระโดดเชือกออกกำลังกายผ่านช่องทางออนไลน์ในครั้งนี้กันเยอะๆ นะครับ ถือเป็นครั้งแรกในไทยกับการจัดกิจกรรมผ่านทางออนไลน์เช่นนี้ ที่จะได้ทั้งสุขภาพที่ดี ปลอดภัยไร้กังกล เว้นระยะห่างปลอดภัยจากโควิด-19 แถมยังสนุกกับภารกิจในแต่ละวันที่ต้องปฎิบติไม่เหงาไม่เบื่อกันอย่างแน่นอน ดร.ก้องศักด ยอดมณี กล่างทิ้งท้าย

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมและติดตามรายละเอียดได้ที่ VirtualJumpRopeChallenge