มูลนิธิคุณ จับมือ ก้อง สหรัถ และเจฟฟรี่ ชวนปั่นท่องเที่ยวลดฝุ่น รักษ์สิ่งแวดล้อม 3 และ 18 ต.ค.นี้

มูลนิธิคุณ จับมือ ก้อง สหรัถ และเจฟฟรี่ ชวนปั่นท่องเที่ยวลดฝุ่น รักษ์สิ่งแวดล้อม 3 และ 18 ต.ค.นี้

มูลนิธิคุณ โดยประธาน คุณจิ๋ว ปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต ร่วมกับก้อง สหรัถ และเจฟฟรี่ เบญจกุล และเหล่านักปั่น พร้อมด้วย celebs และกลุ่ม angels โดยมีคณะผู้บริหารและนิสิตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) จัดกิจกรรม  "Yes, we can! เริ่มที่คุณ" ชวนปั่นจักรยานเที่ยวแบบ New normal ลดฝุ่น PM 2.5 เส้นทางเลียบคลองแสนแสบจาก มศว – ย่านพระนคร ระยะทางรวม 10 กิโลเมตร ในวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม นี้ ตั้งแต่เวลา 06.30 – 14.30 น. ชวนคุณเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศ 2 ข้างทาง ลายกราฟิตี้ ต้นไม้ใหญ่ ชุมชน แวะชิม แวะช้อป ถ่ายรูป เช็คอินตลอดเส้นทาง

นางสาวปรางค์ทิพย์ อนันตวิภาต หรือคุณจิ๋ว ประธานมูลนิธิคุณ ที่จัดกิจกรรมดีดีมาตลอดกล่าวว่า “ปีนี้คนเครียดกับปัญหาสุขภาพและการเงินมาเยอะแล้ว กิจกรรมที่คิดขึ้นมานี้จึงเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน โดยจะได้เพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยววิถีใหม่ ซึ่งนักปั่นจะได้ทดสอบความคล่องตัว การบังคับจักรยานทางแคบตามตรอกซอกซอย และต้องใช้ความแข็งแรง ยกรถจักรยานขึ้น-ลงบันได จึงต้องมีความพร้อมทางร่างกายระดับปานกลาง" 

ในงานวันเสาร์ที่ 3 ตค.นี้ เจฟฟรี่ เบญจกุล เจ้าของรายการ Bicycle Diary จะมาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การปั่นจักรยานตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา 

สำหรับท่านที่สนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม สามารถติดตามหลักเกณฑ์และวิธีสมัครลงทะเบียนได้ทางเฟสบุคของมูลนิธิคุณ และ Bicycle Diary รับจำนวนจำกัดเพียง 30 ท่าน โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ๆ ละ 10 ท่าน ดูแลเส้นทางและความปลอดภัย โดยทีมไกด์มืออาชีพ จากร้านทัวร์จักรยาน ดีกว่าเดิน

นอกจากนี้ ยังเตรียมพบกับกิจกรรมใหญ่ "#แยกเหอะ" ที่จะจัดวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม นี้ เวลา 15.30 – 20.00 น. โดยคุณปรางค์ทิพย์ แห่งมูลนิธิคุณร่วมกับ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มศว และก้อง สหรัถ สังคปรีชา, ดร.บัณฑูร เศรษฐศิโรตม์, ครูเป็ด มนต์ชีพ, เจฟฟรี่, และร้านทัวร์จักรยาน Better than walk จะมาร่วมปั่นแยก (ขยะ) กันเถอะ รวมถึงมีซุ้มกิจกรรมสอนแยกขยะ ให้ความรู้การปั่น ขายสินค้าการปั่น สินค้ารักษ์โลก และซุ้มเสริมสร้างความรักให้กับน้องหมาแมวจรที่พร้อมหาบ้านหรือหาพ่อแม่อุปถัมภ์ โดยเส้นทางปั่นเบาๆ ร่วมกับพี่ก้อง ภายใน มศว ประสานมิตร ระยะทางรวม 5 กิโลเมตร ก่อนจะสนุกสนานกับมินิคอนเสิร์ต Climate Change และกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมบนเวที 

ท่านที่สนใจสามารถติดตามการลงทะเบียนได้ทางเฟสบุคของมูลนิธิคุณ โดยจำกัดจำนวนสมาชิกปั่นกับพี่ก้องแค่ 100 ท่าน ส่วนจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม ทางคณะทำงานจะพิจารณาตามแนวทางของรัฐเรื่อง covid