ไปนอกไม่ได้! มาสัมผัสหิมะในงาน “ชิราคาวาโกะ” ที่ “ซีคอนสแควร์” และ “ซีคอน บางแค”

ไปนอกไม่ได้! มาสัมผัสหิมะในงาน “ชิราคาวาโกะ” ที่  “ซีคอนสแควร์” และ “ซีคอน บางแค”

ซีคอนสแควร์ และ ซีคอน บางแค เนรมิตหมู่บ้านชิราคาวาโกะ หมู่บ้านเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 250 ปี  ในจังหวัดกิฟุ  ซึ่งได้รับเลือกจากยูเนสโก้ให้เป็นมรดกโลก และย่านเมืองเก่าทาคายามาที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนในอ้อมกอดแห่งขุนเขาประเทศญี่ปุ่น ในบรรยากาศของหิมะโปรยปรายในฤดูหนาว เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกและอาหารสไตล์ญี่ปุ่นนานาชนิด ในงาน ชิราคาวาโกะ ระหว่างวันที่ 20 – 29 พฤศจิกายน 2563 ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์และ ระหว่างวันที่ 11 -20 ธันวาคม 2563 ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม

นายจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการสำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ และศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดเผยว่างานนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือจากสถานฑูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย  เพื่อเปิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่สร้างสีสันให้ลูกค้าและประชาชน ให้ได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของฤดูหนาว โดยมีการจำลองบรรยากาศฤดูหนาวและสัมผัสหิมะในหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่มีอายุมากกว่า 250 ปี  หมู่บ้านเล็กๆ ทางตอนเหนือของจังหวัดกิฟุ  ตื่นตากับบ้านรูปทรงพนมมือตั้งเรียงราย อยู่ในหุบเขาตัดขาดจากความวุ่นวายภายนอกมานานแสนนาน ทำให้สถานที่แห่งนี้ยังคงวิถีชีวิตดั้งเดิมมาจากรุ่นสู่รุ่น เป็นเวลาหลายร้อยปี

ตื่นใจกับการเดิมชมหมู่บ้านโบราณที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เรียกว่า กัชโชสึคุริ เป็นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมทรงพนมมือ มีลักษณะพิเศษคือ หลังคามีความลาดชันถึง 60 องศา มีลักษณะคล้ายสองมือที่พนมเข้าหากัน พบกับบ้านสามหลังซึ่งเป็นจุดปักหมุดยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาด และ วัดเมียวเซ็นจิ วัดที่มีลักษณะพิเศษ ต่างจากวัดญี่ปุ่นทั่วไป ตรงที่มีหลังคาเหมือนกับบ้านในชิราคาวะ

นอกจากนี้ยังได้จำลองสถานที่น่าสนใจมาให้ได้ชมได้แชะภาพอีกมากมาย เช่น ย่านเมืองเก่าทาคายามาที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนในอ้อมกอดแห่งขุนเขา ที่มีท่อน้ำสะอาดมากจนมีปลาคาร์ฟแหวกว่ายอาศัยอยู่  และมีคลองเล็กๆ ที่ไหลผ่านบ้านเรือน  ซึ่งในอดีตใช้เป็นคูระบายน้ำเสียจากการย้อมผ้า แต่ปัจจุบันถูกปรับปรุงให้กลายเป็นที่อาศัยของปลาคาร์ฟหลากสีกว่าพันตัว ถือเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่ง

ครั้งแรก! ที่คุณจะได้สัมผัสกับหิมะเทียมกลางศูนย์การค้าที่โปรยปรายในงานเสมือนอยู่ในดินแดนหิมะตก พร้อมทั้งเปิดให้เล่นหิมะเทียม ปั้นตุ๊กตาหิมะได้ทุกวัน รอบละ 45 นาที ชมการแสดงดนตรีจากวงไอดอลของเมืองไทยที่จะสลับกันมาให้ความบันเทิง ในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์  ได้แก่ วงI-MI, วงSIXTER, วงDaisy Daisy, วงAster, วงWishdom และวงShining Stars เป็นต้น เพลิดเพลินกับ Workshop ตุ๊กตาซารุโบโบะ ในวันเสาร์  อาทิตย์ เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกและอาหารญี่ปุ่นร้านดังนานาชนิดกว่า 70 ร้านค้า ในบรรยากาศของย่านการค้าชื่อดังอย่างถนนซันมะจิ หรือที่รู้จักในชื่อฮิดะทาคายาม่า

หิมะพร้อม! กล้องพร้อม! เสื้อผ้าหน้าผมพร้อม!  มาสัมผัสหิมะฤดูหนาวในหมู่บ้านโบราณ  ในงาน ชิราคาวาโกะ ระหว่างวันที่ 20 – 29 พฤศจิกายน 2563 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร02-721-8888 หรือ www.seaconsquare.com,www.facebook.com/SeaconSquareFanPage Instagram:seaconsquare, Line:@seaconsquare, และ ในวันที่ 11 -20 ธันวาคม 2563  ณ ลานกลาง ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-454-7777 หรือ www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage, www.seaconbangkae.com, Line: @seaconbangkae,  Instagram : seaconbangkae_shopping