“เชอรี่” ชวนคนไทยลงนามเปลี่ยนส้มอมพิษเป็นส้มปลอดภัย

“เชอรี่” ชวนคนไทยลงนามเปลี่ยนส้มอมพิษเป็นส้มปลอดภัย

ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนาน ทำเอาแฟนๆ อดคิดถึงผลงานการแสดงไม่ได้ สำหรับนางเอกสาวมากฝีมือ เชอรี่ - เข็มอัปสร สิริสุขะ ที่พักนี้มักจะเห็นเธอในบทบาทของนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม ล่าสุดในกิจกรรม Orange Spike เราไม่เอาส้มอมพิษ ยังเป็นตัวแทนผู้บริโภคร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับส้มปลอดภัย พร้อมเผยสาเหตุที่ห่างหายจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่

เชอรี่ - เข็มอัปสร สิริสุขะ เล่าว่า เชอรี่ห่างจากการแสดงละครไปประมาณ ปี มีผู้จัดละครยื่นบทบาทต่างๆ เข้ามาอยู่ต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีบทไหนที่โดนใจ เลยยังไม่ได้ตัดสินใจรับงานละครมาจนถึงตอนนี้ ซึ่งในช่วงเวลาที่เราว่างจากงานละครก็ได้ให้ความสำคัญเรื่องที่สนใจมานานแล้ว คือเรื่องสิ่งแวดล้อม จนได้มาทำโครงการของตัวเอง ที่มีทั้งการปลูกป่า ทำฝายชะลอน้ำ ลดการใช้พลาสติก และการช่วยเหลือเกษตรกร คนก็จะเริ่มเห็นเราทำงานเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนร่วมเป็นกระบอกเสียงให้ทุกคนได้ตระหนักถึงความสำคัญมากขึ้ แทบจะกลายเป็นอีกบทบาทหนึ่งของตัวเราไปแล้ว

อย่างวันนี้ก็มีโอกาสได้มาเป็นตัวแทนผู้บริโภคร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในกิจกรรม Orange Spike เราไม่เอาส้มอมพิษ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมรณรงค์ที่ดีเลย เพราะเชอรี่ว่าส้มเป็นผลไม้ที่หลายคนชอบทานและอาจจะยังไม่ทราบว่าส้มนอกฤดูกาลนั้นมีสารเคมีตกค้างค่อนข้างมาก อย่างตัวเชอรี่เองก็ทานส้มอยู่เป็นประจำ และเราก็ทราบปัญหาเรื่องนี้ดี เลยพยายามไปซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีการรับประกันว่าสินค้าที่นำมาจำหน่ายให้เราปลอดสารพิ แต่ก็ไม่มีอะไรมายืนยันว่าสิ่งที่เขาติดป้ายบอกเรานั้นมันจริงหรือเปล่า ซึ่งกิจกรรมนี้เข้ามาช่วยบอกผู้บริโภคให้ทราบถึงสิทธิในการที่จะได้รับอาหารที่ปลอดภัย โดยเริ่มต้นจากส้มเพื่อที่เราจะได้ทานส้มกันอย่างสบายใจและปลอดภัยค่ะ

นอกจากนี้นางเอกสาวยังอัปเดตเรื่องธุรกิจส่วนตัวด้วยว่ากำลังลุยทำแบรนด์ สิริไท ข้าวปลอดสารพิษ เพื่อสนับสนุนชาวนาที่ทำเกษตรอินทรีย์ที่จังหวัดสกลนคร และในอนาคตจะขยายไปยังพื้นที่อื่นๆ รวมถึงการเตรียมทำผลิตภัณฑ์อื่นนอกจากข้าวปลอดสารพิษออกมาด้วย

ร่วมลงนามในข้อเรียกร้องให้ผู้จำหน่ายส้ม โดยเฉพาะซูเปอร์มาร์เก็ตหรือโมเดิร์นเทรดรายใหญ่ มีระบบการตรวจสอบย้อนกลับ โดยติด QR Code เพื่อพิสูจน์ว่าส้มที่ขายไม่มีสารพิษ ได้ที่ www.dearconsumers.com/th/petition ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ทาง facebook.com/DearConsumers (เพจ ผู้บริโภคที่รัก)