“เฮฟฟีก้า”อาหารเสริมเจาะเทรนด์สุขภาพ เน้น “ชีวิตดี เริ่มต้นได้ที่ตับ” เนื่องในวันตับอักเสบโลก สอดคล้องธุรกิจ “อาหารเสริม” ไทยโตละลิ่ว 2 หมื่นล้าน

“เฮฟฟีก้า”อาหารเสริมเจาะเทรนด์สุขภาพ เน้น “ชีวิตดี  เริ่มต้นได้ที่ตับ”  เนื่องในวันตับอักเสบโลก สอดคล้องธุรกิจ “อาหารเสริม”  ไทยโตละลิ่ว 2 หมื่นล้าน

ในแต่ละปีการเติบโตของสินค้ากลุ่มอาหารเสริมมีมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท นับว่าเป็นตลาดที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับเทรนด์ของผู้บริโภคที่ให้ความสนใจ และให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดี อัตราการเติบโตของกลุ่มอาหารเสริมค่อนข้างที่จะสวนทางกับธุรกิจในหลายๆ กลุ่มสินค้าที่อาจมีการชะลอตัวลงไปบ้างตามภาวะการเติบโตของเศรษฐกิจและกำลังซื้อโดยรวมของประเทศ ขณะที่แนวโน้มภาพรวมของตลาดกลุ่มอาหารเสริมสามารถเติบโตได้มากกว่า 5-10% ต่อปี จากการที่ผู้บริโภคใส่ใจสุขภาพมากขึ้น จึงทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและวิตามินได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาเทรนด์สุขภาพขยายตัวได้ดี (Healthy Trend) ผู้บริโภคเข้าถึงข้อมูลที่ง่ายและรวดเร็ว ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เกิดธุรกิจ สินค้าและบริการต่าง ๆ เข้ามาเป็นทางเลือกจำนวนมาก อาทิ กลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารคลีน อาหารออแกนิค ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ธุรกิจเสริมความงาม หรือแม้แต่เครื่องสำอางค์ ที่เกิดขึ้นมากมายหลากหลายแบรนด์ในปัจจุบัน

“เฮฟฟีก้า” ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากฝรั่งเศส ที่มีส่วนประกอบสำคัญจากสารสกัดธรรมชาติอย่าง พรูนัส มูเม่ ซึ่งถือเป็น Super Fruits ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน โดยได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารแห่งสหภาพยุโรป Efsa จัดจำหน่ายและดูแลโดย บริษัท โรฟีก้า (ประเทศไทย)
จำกัด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เข้ามาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ใส่ใจรักตัวเอง และต้องการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง โดยเฉพาะการมีส่วนช่วยดูแลสุขภาพและเสริมสร้างการทำงานของตับ

นายชาญชัย อิงเวโรจน์ ประธานกรรมการ บริษัท โรฟีก้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันในประเทศไทย แนวโน้มของผู้ที่เป็นโรคตับได้กลายเป็นภัยเงียบอาจแค่แสดงอาการอ่อนเพลีย ท้องอืด นอนไม่หลับ ก่อนลุกลามจนกลายเป็นมะเร็งตับนำไปสู่การเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งแต่ละปีมีอัตราการเสียชีวิตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปัญหาหลักส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตในแต่ละวันเช่น การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ทานอาหารไขมันสูงและมีความเครียดสะสม

“เฮฟฟีก้า” จึงอยากเป็นแบรนด์ที่กระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายหันมารักตัวเอง ให้ความสำคัญกับการดูแลและใส่ใจสุขภาพ โดยเฉพาะตับซึ่งถือว่าเป็นอวัยวะสำคัญเปรียบเสมือนหัวใจดวงที่ 2 ในระบบกลไกร่างกายเพราะจากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก พบผู้ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีเรื้อรังทั่วโลก ประมาณ 257 ล้านคน
และผู้ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซีเรื้อรังทั่วโลก ประมาณ 71 ล้านคน สำหรับประเทศไทยคาดว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีเรื้อรัง ประมาณ 2.2-3 ล้านคน โดยพบมากในผู้มีอายุ 30 ปีขึ้นไป ด้วยอุบัติการณ์เกี่ยวกับโรคตับมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งนำไปสู่การสูญเสียชีวิตของคนทั่วโลกกว่า 1.3 ล้านคนต่อปี ในวันที่
28 กรกฎาคมของทุกปี จึงได้ถูกกำหนดให้เป็น “วันตับอักเสบโลก” มุ่งหมายเพิ่มความตระหนักรู้ของไวรัสตับอักเสบ ไขมันพอกตับ การอักเสบของตับอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ รวมถึงมะเร็งตับซึ่งเป็นโรคยอดฮิตอันดับต้นๆ ของกลุ่มโรคมะเร็งโดยในปี 2020 นี้ องค์การอนามัยโลกได้มีการกำหนดธีม “อนาคตที่ปราศจากโรคตับ” (Hepatitis-free future) เน้นให้ความสำคัญกับการป้องกันโรคตับอักเสบบีอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

แคมเปญ “เฮฟฟีก้า ชีวิตดีเริ่มต้นได้ที่ตับ” เป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักที่มุ่งเน้นให้คนไทยหันมาดูแลรักษาตับกันมากขึ้น เพื่อรณรงค์ให้เห็นถึงความสำคัญของตับอย่างถูกต้อง ซึ่งเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของแบรนด์เท่านั้น เพราะ “เฮฟฟีก้า”เป็นแบรนด์แรก ที่ให้ความสำคัญกับการให้ความรู้
และการสื่อสารด้านสุขภาพอย่างถูกต้อง อีกทั้งยังมุ่งเน้นในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย
ด้วยมาตรฐานโรงงานผลิตที่มีคุณภาพจากประเทศฝรั่งเศสที่มีนวัตกรรมการผลิตสูง สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยและคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยในโรงงานผู้ผลิตที่ได้รับการรับร
องมาตรฐานเทียบเท่าการผลิตยา “เฮฟฟีก้า” จึงเป็นอาหารเสริมบำรุงตับ เกรดพรีเมียม ที่มีความปลอดภัย
และเป็นคำตอบสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพตับ เพราะสุขภาพตับที่ดีเท่ากับ คุณภาพชีวิตที่ดีนั่นเอง

สามารถติดตามหลากหลายความรู้เกี่ยวกับตับ รวมถึงปรึกษาปัญหาสุขภาพที่อาจส่งผลมาจากตับได้
โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่แฟนเพจเฟชบุ๊ค “Hepheka เฮฟฟีก้า” / www.rophekathailand.com หรือ Line : @hepheka