“ฮาน่า” แฉเรื่องในมุ้ง “ฮิวโก้” ติดดิน! ใส่สูท-รองเท้าขาด ชีวิตสุดสมถะใช้ไอโฟน5 จนลูกสับสนคิดว่าบ้านยากจน

“ฮาน่า” แฉเรื่องในมุ้ง “ฮิวโก้” ติดดิน! ใส่สูท-รองเท้าขาด  ชีวิตสุดสมถะใช้ไอโฟน5 จนลูกสับสนคิดว่าบ้านยากจน

นานๆ จะเห็นสาวไฮโซ “ฮาน่า-ทัศนาวลัย จักรพงษ์ ออกรายการ ล่าสุดในรายการ Z storyทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 เจ้าตัวถึงกับแฉสามี  “ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์" แบบหมดเปลือก กับเรื่องใช้ชีวิตแบบสมถะสุดๆ ถึงขั้นภรรยาต้องซื้อของเปลี่ยนให้ใหม่ งานนี้เม้าท์จะเผ็ดมันส์แค่ไหน ไปฟังกัน

เม้าท์ชีวิตสามีเป็นลูกเจ้าแต่ใช้ชีวิตสมถะมาก?

มากๆ ทุกอย่างที่เค้าใช้เราแทบจะซื้อให้หมดเลย เพราะทนดูไม่ได้ รองเท้าที่ฮิวโก้ใส่อยู่ คือขาดแล้วขาดอีก เอาไปปะแล้ว ซ่อมแล้วซ่อมอีก จนเราต้องบอกว่าเธอเดี๋ยวซื้อให้ใหม่ ถุงเท้าก็เป็นรู อย่างสูทนะปะสองรอบ จนแบบว่าเราบอกว่าเธอเดี๋ยวฉันเก็บเงินซื้อให้ เค้าบอกว่าในเมื่อมันใช้งานได้อยู่ก็ใช้ไป โทรศัพท์เนี้ยนะ ยังใช้รุ่นเมื่อ8ปีที่แล้ว ไอโฟน5 ยังไม่ยอมเปลี่ยนอ่ะ ฉันถามว่าทำไมไม่เปลี่ยน เค้าเปลี่ยนกันไปรุ่นไหนแล้ว เค้าบอกว่ามันยังทำงานของมันได้อยู่ ยังรับโทรศัพท์ยังพิมพ์อะไรได้

แล้วเค้าไม่เล่นแอฟฟลิเคชั่นใหม่ๆที่มันอัปเดตหรอ?

เค้าก็ใช้ในแบบของเค้าไป เค้าบอกว่าถ้ามันยังทำงานของมันได้ แสดงว่ามันยังดีอยู่ เพราะฉะนั้นจะไปเปลี่ยนมันทำไม ทำไมต้องไปเสียตังค์กับเหตุที่มันไม่สมเหตุสมผล

เห็นว่าทำตัวสมถะ จนลูกถามว่า บ้านเราจนหรอ?

จริง (หัวเราะ) คือเค้าเห็นว่าเวลาไปบ้านเพื่อน บ้านคนอื่นมีความเป็นบ้าน มีสระว่ายน้ำ มีของเล่นทุกสิ่งอย่างนู้นนั่น แต่ว่าพี่กับสามีอยู่คอนโดกัน แล้วเค้าก็เลยถามว่าคอนโดเราต้องคืนเค้าเมื่อไร (หัวเราะ) เหมือนกับว่าเราไปต่างประเทศ แล้วต้องคืนห้อง เค้าไม่เคยได้อะไรเลย อย่างที่เค้าอยากได้ เค้าก็จะได้ก็ต่อเมื่อวันเกิด วันปีใหม่ วันคริสต์มาส หรือว่าได้รางวัลจากโรงเรียน เค้าก็แบบว่าไม่เข้าใจว่าทำไมเพื่อนเค้ามี ทำไมบ้านเราจนขนาดนั้นหรอ เราพยายามสอนเค้า ขายของให้เค้าเห็นว่ากว่าจะได้เงินมามันลำบาก พ่อต้องออกไปร้องเพลง อยากทำให้เค้าเห็นว่ากว่าจะได้เงินมามันต้องมีความลำบาก เทียบกับเด็กคนอื่น พ่อแม่มีเงินซื้อเกมส์เป็นหมื่น เราว่าลูกเราต้องมีภูมิ คุณฮิวโก้ สามีเนี้ยเค้าอยากให้ลูกมีภูมิเยอะๆ เพราะตอนเด็กเค้าบอกว่าเค้าไม่เห็นต้องได้อะไรเลย แต่สมัยนี้พ่อแม่รู้ว่าลูกชอบอะไร คือสปอย เค้าก็เลยรู้สึกว่าไม่มีการอดทนรอคอย อยากได้อะไรได้ แล้วจะติดวัตถุเกินไป เค้าจะได้ก็ต่อเมื่อสมควรจะได้เท่านั้น ห้ามสปอยลูก บ้างทีเรายังสงสารลูกเราด้วยซ้ำ

 

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเม้าท์ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : amarintvhd